http://vspa.vn/wp-content/uploads/2017/06/Guideline-massage-acupuncture-point-foot-at-home-1

Sách Đông Y đã viết “khi day bấm các huyệt đạo ở bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa bệnh và kéo dài thanh xuân”. Thế nên, chúng ta hãy dành thời gian xoa bóp bấm huyệt cho chân theo hướng dẫn của chuyên gia để tăng thêm tuổi thọ nhé!

Bạn có biết, bàn chân trái ứng với những bộ phận của nửa người bên trái như mắt trái, thận trái, tim, lách,… còn bàn chân phải ứng với những bộ phận ứng của nửa người bên phải như mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa,… Từ bản đồ thể hiện mối quan hệ này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, sức khỏe của bàn chân đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với toàn bộ cơ thể. Vì vậy, mỗi ngày các bạn hãy dành 30 phút để thực hiện bài xoa bóp bấm huyệt chân do kỹ thuật viên tại Trung tâm V Spa hướng dẫn để tăng sức dẻo dai, bền bỉ cho đôi bàn chân.

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt cho chân.

Bài xoa bóp bấm huyệt cho chân được thiết kế đơn giản, giúp tất cả chúng ta có thể chăm sóc đôi bàn chân ngay tại nhà với 3 bước cụ thể như sau:

Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt mu bàn chân.

Để thực hiện phương pháp day bấm huyệt vị ở mu bàn chân, các bạn cần tạo tư thế ngồi, chân trái co lại, gấp đầu gối và bàn chân để áp bằng trên mặt ghế. Tiếp đến, dùng lòng bàn tay phải áp lên mu bàn chân trái, đồng thời tay trái xoa dọc khớp cổ chân khoảng 30 lần. Sau đó, dùng lực từ ngón tay cái và trỏ ở cả hai tay day bóp nhẹ các ngón chân 5 phút, rồi ấn dọc lên và vỗ nhẹ mu chân.

Xoa bóp cho mu bàn chân cần chú ý các huyệt vị quan trọng như huyệt giải khê nằm giữa nếp lằn cổ chân, huyệt thái xung nằm giữa kẽ ngón chân cái và ngón kế và huyệt túc lâm khấp nằm giữa kẽ ngón út và ngón áp út. Mỗi ngày chúng ta nên thực hiện xoa bóp trị liệu hai lần và mỗi lần khoảng 20 phút kết hợp đi bộ sẽ giúp bàn chân dễ chịu hơn rất nhiều.

Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân.

Tư thế khi thực hiện động tác xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân là các bạn ngồi, chân trái đặt lên trên đầu gối phải, tay trái giữ bàn chân và tay phải áp sát vào gan bàn chân. Lúc này, bạn hãy xoa bóp theo chiều dọc bàn chân 20 lần với lực mạnh dần và nhanh dần để bàn chân ấm lên.

Tiếp đến, bạn dùng hai ngón tay cái và trỏ bóp nhẹ các ngón chân trong khoảng 5 phút, rồi dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào huyệt dũng tuyền nằm giữa gan bàn chân. Sau đó, ban để đầu ngón tay cái vuông góc với gan bàn chân và day huyệt theo chiều kim đồng hồ. Cứ như vậy, chúng ta luân phiên trị liệu xoa bóp bấm huyệt đều ở cả hai lòng bàn chân sẽ giúp chân khỏe khoắn và lưu thông máu tốt hơn.

Liệu pháp ngâm chân.

Trước khi tiến hành xoa bóp bấm huyệt cho chân, chúng ta nên ngâm chân bằng nước các loại lá như ngải cứu, lá lốt, lá gừng, lá tre, lá hương nhu, muối đun sôi. Bạn nên áp dụng liệu pháp ngâm chân mỗi ngày để chữa các bệnh khớp, bệnh tê thấp và lạnh chân rất hữu hiệu.

Hướng dẫn chi tiết, cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự xoa bóp bấm huyệt cho chân tại nhà để tăng sức bền và sự linh hoạt cho đôi chân. Nếu thu xếp được thời gian, các bạn hãy đến V Spa để được kỹ thuật viên tiến hành xoa bóp bấm huyệt một cách bài bản hơn, hiệu quả hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *